Hướng dẫn cách chọn gà chân đen đá chọi của các sư kê

Gà chân đen | Xem chân gà chọi là cách truyền thống được nhiều sư kê áp dụng để đánh giá xem chú gà đó có đá tốt hay không. Quan sát kỹ lưỡng dáng gà, thân mỏ, đầu cánh thì chân gà cũng là yếu tố được chú trọng. Trên thân gà anh em cần chú ý quan sát vảy, cựa, màu sắc của chân để có lựa chọn của mình. Bất cứ ai khi nuôi gà chiến đều trang bị cho mình những kiến thức xem chân gà chọi. Nếu bạn chưa biết cách xem gà chân đen chiến kê dũng mãnh thì có thể cùng với 789bet tham khảo những kiến thức dưới đây nhé.

1. Cách thức xem chiến kê gà chân đen là gì?

Gà chân đen | Quan sát và nghiên cứu kiểm tra chân gà là một trong những tiêu chí để chọn được một chiến kê gà chân đen ưng ý. Khi chọn được những con gà chiến chất lượng sẽ giúp anh em đưa ra nhận định chú gà đó có khả năng chiến thắng không? Hoặc chiến kê đó có cho ra được những đòn đánh chất lượng và cáo hay không?

Khi xem chân gà anh em nên lưu ý chú ý đến yếu tố như vảy của gà, cựa gà cũng như màu sắc của chân gà. Ngoài ra, anh em cũng có thể kết hợp thêm nhiều yếu tố khác để tìm kiếm cho mình một chiến kê ưng ý. 

Cách thức xem chiến kê gà chân đen là gì?
Cách thức xem chiến kê gà chân đen là gì?

Đối với những gà chiến đã trưởng thành em anh có thể xem thêm đòn lối đánh của gà. Lúc gà trưởng thành thì tiêu chí chân gà chỉ là phụ. Bởi vì nếu gà chân đen đẹp mà có lối đánh không tốt thì hiệu quả của trận đấu sẽ giảm đi đáng kể.

2. Những tiêu chí chọn gà chân đen chú ý đến điểm chân gà

Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết được chú gà chiến của mình có tiềm năng không nhé. Biết đâu gà chiến của bạn lại là một linh kê thần kê mà bạn chưa từng nghĩ tới.

2.1 Quan sát các bộ phận của chân gà đen

Hãy cùng quan sát bộ phận chân gà dưới đây để biết được chiến kê của mình có thực sự tiềm năng hay không? Bởi vì biết đâu chú gà chọi của bạn lại là một chiến kê tiềm năng. Trước khi quan sát những bộ phận khác thì bạn cần quan sát xem chân gà có đầy đủ bộ phận hay không.

Các cơ quan đầy đủ bao gồm các móng, vảy và cựa. Chân gà cần đầy đủ các ngón chân, cựa và móng. Bởi vì đây là vũ khí chiến đấu mạnh nhất, vũ khí chính của gà để đánh bại đối thủ khác.

Quan sát các bộ phận của chân gà đen
Quan sát các bộ phận của chân gà đen

Khi một chú gà chân đen thiếu đi một bộ phận thì tỉ lệ giành chiến thắng sẽ thấp đi rất nhiều. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt những chú gà tài khi thiếu một vài bộ phận vẫn đá hay nhưng đây chỉ là thiểu số.

2.2 Chú ý quan sát đến hình dáng chân gà

Đối với những sư kê lâu năm chắc chắn không còn xa lạ với câu nói “đầu công mình cốc cánh vỏ trai/ chân dài quản ngắn chẳng sợ ai”. 

Hình dáng những chú chiến kê được khắc họa sâu sắc trong câu nói này. Vì vậy anh em nên lựa chọn những con gà chân dài nhưng có phần quản ngắn. Quản ở đây là bộ phận từ đầu gối trở xuống.

Bởi vì khi gà chiến có sải chân dài sẽ mang đến lợi thế khi vung đòn tạo nên những biên độ lớn và lực đá tốt hơn so với những chú gà chân ngắn. Bạn có thể hình dung đơn giản qua ví dụ sau: Những cầu thủ chân dài sẽ có lực sút bóng nhẹ nhưng bóng đi nhanh và căng và ngược lại những cầu thủ có chân ngắn hơn lực sút bóng mạnh nhưng bóng đi nhẹ và không xa.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Web xem đá gà trực tiếp

2.3 Chú ý đến vảy gà chân đen

Xem vảy ở gà chân đen cũng là một nghệ thuật. Bởi vì gà chiến có nhiều kiểu chân, kiểu vảy chính vì vậy sẽ rất khó nhớ đối với các sư kê. Vảy chân gà được sắp xếp theo một hướng nhất định và mỗi kiểu vảy sẽ có một tên khác nhau.

Theo kinh nghiệm của những sư kê lão làng thì những con gà có vảy chân đẹp thì sẽ đá hay. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia thường tìm đến những cá thể gà đá hay và kiểm tra vảy chân của chúng như thế nào.

Theo thống kê hiện nay có khoảng 70 kiểu vảy chân gà. Tuy nhiên, những kiểu vảy như sau sẽ khiến gà chiến khỏe hơn và có những đòn đánh chất lượng hơn: vảy hàm long bìa tên, vảy nhật tần, vảy tam liên giáp hậu, liên giáp cựa, giác thập, ngư khẩu,…

2.4 Chú ý quan sát màu sắc chân của gà chọi

Việc chú ý lựa chọn màu của chân gà cũng là yếu tố ảnh hưởng tới cách đánh hay hoặc không của gà chiến. Gà chân trắng là những chú gà khỏe, dai sức và có những lối đánh cực hay.

Chú ý quan sát màu sắc chân của gà chọi
Chú ý quan sát màu sắc chân của gà chọi – Gà chân đen

Ngoài ra, anh em sư kê nên kết hợp chọn cả màu sắc của lông gà, chân gà và mỏ để lựa chọn được một chú gà ưng ý. Đây là cách lựa chọn để giúp các sư kê có những chiến kê khỏe mạnh và có nhiều đòn đánh hay. Đối với những chú gà chọi chân hai màu còn có tên gọi khác là thư hùng kê.

Chân gà ngoài trắng, đen thì còn có nhiều màu sắc khác như: màu vàng, màu chì, màu xanh,… Mỗi màu sắc đều tiềm ẩn sức mạnh và lối đánh khác nhau của các chiến kê. Vì vậy, khi lựa chọn gà chiến anh em cần chú ý đến nhiều chi tiết kết hợp lại để tạo thành một chiến kê có sức chiến đấu mạnh mẽ nhất.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Đá gà trực tiếp hôm nay

2.5 Dành sự quan tâm đặc biệt đến cựa gà chân đen

Tiêu chí cuối cùng mà anh em cần dành sự quan tâm đặc biệt đó chính là cựa gà. Ở nhiều trận đấu thường không cho phép chiến kê sử dụng cựa. Điều này giúp hạn chế việc cựa gà làm hỏng mắt của đối thủ. Tuy nhiên, cựa gà là một loại vũ khí chiến đấu có tính sát thương cực cao.

Những gà chiến có cấu tạo cựa gà càng cứng và càng rắn chắc sẽ là lợi thế. Khi những gà chiến có cựa non hơn tuổi sẽ dễ dàng giành phần thắng hơn. Như vậy sẽ được sắp gặp những chú gà chiến khác cùng tuổi thì sẽ tạo điều kiện hơn cho gà của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn 789bet mang đến cách xem gà chân đen chú ý đến yếu tố chân gà. Anh em có thể tham khảo để lựa chọn được gà chiến ưng ý và khỏe nhất cho mình. Chúc anh em sớm tìm được một chú gà chiến ưng ý và dễ dàng giành chiến thắng trong mỗi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *