80 màu mạng gà đá giúp kê sư chọn gà chiến theo phong thủy chắc thắng

80 màu mạng gà đá gồm những màu nào, có ảnh hưởng tới thắng thua trận đá gà hay không? 80 màu mạng gà đá chiến sẽ giúp mang tới nhiều lựa chọn gà chiến hơn cho các kinh kê. 789bet để rõ hơn về màu mạng gà cũng như chọn gà chiến hiệu quả thì hãy theo dõi thông tin bài luận bên dưới nhé. 

1. Tìm hiểu về màu mạng của gà đá

80 màu mạng gà đá | Anh em có thể hiểu đơn giản, màu mạng gà đá chính là dựa vào màu lông của gà để xác định cung mệnh của chúng. Về cơ bản, 80 màu mạng gà đá chính là dựa vào màu sắc của lông, chân, mắt gà để xác định cung, mệnh.

Xem gà chiến đó thuộc mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ như thế nào. Khi xác định được mệnh của gà chiến sẽ giúp người chơi dễ dàng tìm được đối thủ có khả năng giành chiến thắng cao. Đồng thời cũng có thể hạn chế việc gặp phải những gà đá có mệnh xung khắc trên đấu trường. 

Thông tin chi tiết về 80 màu mạng gà đá mà sư kê quan tâm
Thông tin chi tiết về 80 màu mạng gà đá mà sư kê quan tâm

Không chỉ vậy, khi nắm rõ gà của mình thuộc mạng gì còn giúp người chơi có thể lựa chọn ngày, giờ xuất hành đẹp. Điều này có thể giúp mang lại nhiều may mắn, tăng khả năng chiến thắng cho gà chiến. 

2. Xem màu mạng gà đá để làm gì?

Việc xác định màu mạng của gà chiến không chỉ liên quan tới quá trình chăm sóc, nuôi nấng gà để cho nó trở thành một chiến kê hay. Xác định được màu mạng của gà chiến sẽ giúp cho chú gà nhà bạn né được những con gà có sự tương khắc cao.

Đồng thời có thể chọn thi đấu với những gà chiến có sự tương sinh để tăng cơ hội chiến thắng. Đây chính là một trong những mẹo cá cược gà chọi cực hiệu quả được nhiều cao thủ áp dụng thành công.

Ngoài ra, việc xem màu mạng gà chọi còn giúp bảo vệ sức khỏe của chiến kê. Hơn thế còn có thể tránh những xui rủi không đáng có trong trận giao đấu. 80 màu mạng gà đá từ những điều này có thể thấy được việc xem màu mạng cho gà đá khá quan trọng mà sư kê cần đặc biệt chú ý. 

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Đá gà ăn tiền

3. 80 màu mạng gà đá là như thế nào theo thuyết ngũ hành

Như chúng tôi đã chia sẻ trước đó, màu mạng gà đá dựa vào màu sắc của lông, mắc, chân để phân chia theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chính bởi vậy để rõ hơn về màu mạng của chiến kê thì các kê thủ cần phải hiểu rõ về màu sắc của lông gà.

Dưới đây chính là một số thông tin về màu lông cũng như mạng của gà, anh em cần nắm rõ:

80 màu mạng gà đá và những điều sư kê cần phải nắm rõ
80 màu mạng gà đá và những điều sư kê cần phải nắm rõ
 • Gà đá thuộc mạng Kim: Đây là những chiến kê có nhóm lông màu vàng, màu trắng. Để yếu tố mạng Kim thể hiện rõ nhất thì bạn chọn những chú gà có thêm chân màu trắng, màu vàng.
 • Gà đá thuộc mạng Mộc: Đây là những chiến kê có nhóm lông màu xám.
 • Gà đá thuộc mạng Thủy: Đây là những chiến kê có nhóm lông màu ô ướt, bóng sáng, hay màu lông đen, xanh.
 • Gà đá thuộc mạng Hỏa: Đây là những chiến kê có nhóm lông màu đỏ, đỏ tía.
 • Gà đá thuộc mạng Thổ: Đây là những chiến kê có nhóm lông màu cam, màu cam đất, màu nâu.

Ngoài 5 loại gà tương ứng với 5 mạng trong ngũ hành trên thì còn có gà đá ngũ sắc. Đây là gà chiến có 5 màu lông khác nhau trên cơ thể. Đây cũng chính là một trong những loại gà chiến được các chuyên gia đánh giá cao. Loại gà đá này có thể khắc chế nhiều con gà khác trên sàn đấu bởi lợi thế đa sắc màu của mình.

4. Hướng dẫn cách vận dụng 80 màu mạng gà đá trên các sàn đầu hiệu quả nhất

Để xem màu mạng gà đá tốt, người chơi cần hiểu rõ về sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể về thuyết tương sinh, tương khắc trong ngũ hành được được quy định như sau:

Hiểu được sự tương sinh, tương khắc của 80 màu mạng gà đá giúp gà đá thắng
Hiểu được sự tương sinh, tương khắc của 80 màu mạng gà đá giúp gà đá thắng

4.1 Màu mạng gà tương sinh theo phong thủy, ngũ hành

Tất cả 5 cung mệnh trong ngũ hành đều có sự tương sinh tương khắc với nhau. Với màu tương sinh sẽ giúp hỗ trợ cho các cung mệnh. Từ đó giúp tăng thêm nguồn năng lượng để sinh sôi phát triển tốt nhất. Ngược những màu tương khắc sẽ bào mòn và rút cạn năng lượng được tích lũy của cung mệnh. Cụ thể về sự tương sinh của gà đá trong ngũ hành như sau:

 • Kim sinh Thủy, nếu gà mệnh Kim đá với chiến kê mệnh Thủy thì mệnh Thủy sẽ chiếm ưu thế.
 • Thủy sinh Mộc, nếu gà đá mệnh Thủy khi đá với gà mệnh Mộc thì gà mệnh Mộc sẽ có ưu thế hơn.
 • Mộc sinh Hỏa, nếu gà mệnh Mộc đá với gà mệnh Hỏa thì gà mệnh Hỏa được đánh giá có ưu thế hơn.
 • Hỏa sinh Thổ, nếu gà mệnh Hỏa đá với gà mệnh Thổ thì lúc này gà mệnh Thổ có ưu thế hơn.
 • Thổ sinh Kim, trường hợp gà mệnh Thổ đá với gà mệnh Kim thì gà mệnh Kim có ưu thế hơn.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Cách chọn kèo bóng đá

4.2 Màu mạng gà tương khắc của gà đá theo ngũ hành

Đi cùng với tương sinh thì chính là sự tương khắc bởi trong ngũ hành tương sinh luôn song song với tương khắc. 80 màu mạng gà đá khi Nắm được màu mạng đá gà tương khắc sẽ giúp bạn né tránh được những đối thủ không mong muốn. Cụ thể về sự tương khắc của các mạng trong thuyết ngũ hành là:

 • Kim khắc Mộc, trường hợp gà mệnh Kim đá với gà mệnh Mộc thì gà mệnh Kim thắng.
 • Mộc khắc Thổ, trường hợp gà mệnh Mộc đá với gà mệnh Thổ thì gà mệnh Mộc thắng.
 • Thổ khắc Thủy, nếu gà mệnh Thổ đá với gà mệnh Thủy thì chắc chắn gà mệnh Thổ thắng.
 • Thủy khắc Hỏa, trường hợp gà mệnh Thủy đá với gà mệnh Hỏa thì gà mệnh Thủy sẽ thắng.
 • Hỏa khắc Kim, trường hợp gà mệnh Hỏa đá với gà mệnh Kim thì gà mệnh Hỏa sẽ thắng.

5. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về 80 màu mạng gà đá mà chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Qua bài viết 80 màu mạng gà đá hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp anh em có thêm nhiều kiến thức đá gà hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì về màu mạng gà đá thì hãy đến với 789bet để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *